Bài tập Body Balance cho người mới tập thể hình

Bộ môn Body Balance nổi tiếng ở nhiều quốc gia trên thế giới, nó hiện đang phát triển và thu hút rất nhiều bạn trẻ tập luyện ở Việt Nam. Bài viết này SIXMA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bài tập Body Balance. Hy vọng bạn có thêm sự lựa chọn khi quyết định luyện tập nhé.  

Bài tập body balance là gì

Body Balance là bộ môn thể dục tập luyện tim mạch (cardio) có sự kết hợp của các động tác Thái cực (Taichi), Yoga và Pilates với cường độ thấp. Bài tập này rất phù hợp cho những người mới bắt đầu luyện tập thể hình. 

Bài tập body balance là gì
Bài tập body balance là gì

Body Balance cũng có nghĩa là cân bằng cơ thể, bài tập kết hợp nhiều bộ môn khác nhau tạo cho cơ thể bạn sự dẻo dai, bền bỉ và vóc dáng mơ ước. Hơn nữa “balance” ở đây còn được hiểu là sự cân bằng ở bên trong, giúp cho tâm trí của bạn khỏe mạnh, bình thản và an nhiên. 

Bài tập body balance có tác dụng gì

Body balance cân bằng cơ thể

Bài tập Body balance có kết hợp các động tác yoga giúp hít thở sâu, điều hòa nhịp thở, khiến cho trí óc được minh mẫn và mang lại trạng thái cân bằng cho tâm hồn. Sau khi tập xong bạn sẽ cảm thấy tích cực, vui vẻ và cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn rất nhiều. 

Bài tập Body Balance có tác dụng cân bằng cơ thể
Bài tập Body Balance có tác dụng cân bằng cơ thể

Body balance kiểm soát hơi thở

Các động tác nhẹ nhàng kết hợp với tiếng nhạc du dương sẽ khiến bạn tập trung cực độ cho việc điều hòa hơi thở của mình. Lúc này bạn sẽ cân bằng được năng lượng âm dương trong người, khiến bạn quên đi những ồn ào xung quanh. 

Body balance giảm cân giảm mỡ

Các bài tập kết hợp Pilates và Taichi giúp làm nóng cơ thể với phần nhạc sôi động dần. Các động tác Pilates sẽ cải thiện hệ cơ trung tâm của cơ thể, nhất là vùng bụng, eo và hông. Các động tác này sẽ làm tăng sức bền và sự dẻo dai trong người bạn. Ngoài ra các động tác Thái Cực Quyền đơn giản, dễ thực hiện sẽ giúp màn khởi động của bạn đạt được hiệu quả tốt hơn.  

Body balance giảm căng thẳng

Nhờ sự cân bằng trong bài tập Body Balance mà bạn sẽ giảm stress rất hiệu quả. Bạn sẽ loại bỏ được những căng thẳng, lo âu trong cuộc sống, có những cái nhìn tươi đẹp và năng lượng sống tích cực hơn. Nếu bạn đang tìm một bộ môn tập luyện để giải tỏa những mệt mỏi trong cuộc sống thì hãy lựa chọn ngay bài tập Body balance, cuộc sống sẽ trở nên hồng hơn trong mắt bạn đấy. 

Bài tập Body Balance giúp giảm căng thẳng
Bài tập Body Balance giúp giảm căng thẳng

>>> Để cải thiện sức khỏe ngoài tập luyện các bài tập body balance bạn cần kết hợp với chế độ ăn không tinh bột qua bài viết này nhé.

Tập body balance như thế nào để có kết quả tốt nhất

Để có các bài tập Body Balance đạt được hiệu quả tốt nhất các bạn nên khởi động làm nóng cơ thể kỹ càng. Các chuyển động nhẹ nhàng của Thái Cực Quyền sẽ làm cơ thể nóng dần lên cùng với tiếng nhạc du dương sẽ khiến bạn thấy thư thái. Ngoài ra việc khởi động kỹ này cũng giúp bạn tránh những chấn thương trong quá trình tập luyện và khiến các bài tập chính được thực hiện một cách dễ dàng hơn. 

Sau khi cơ thể đã được làm nóng và quen dần với vận động thì bạn sẽ bắt đầu các bài tập Yoga và Pilates kết hợp, lúc này tiết tấu nhạc đã sôi động hơn nên cường độ bài tập cũng sẽ mạnh hơn. Các động tác Yoga và Pilates hay được tập luyện trong Body balance là Plank, Side Plank, các động tác tập bụng, tập hông và eo… Tùy giáo trình và quá trình luyện tập thế nào mà các giáo viên sẽ cho bạn luyện tập các nhóm cơ khác nhau. 

Tập Body Balance như thế nào để hiệu quả
Tập Body Balance như thế nào để hiệu quả

Bài tập Body Balance không chỉ giúp cơ thể thon gọn hơn mà còn giúp ích rất nhiều trong việc luyện tập trí não của mình. Bạn sẽ có một cái nhìn tích cực và tươi sáng hơn trong cuộc sống của mình. 

>> Qua Bài tập Body Balance mà SIXMA vừa chia sẻ hy vọng bạn sẽ có thêm một lựa chọn cho việc luyện tập của mình. Đăng ký tư vấn với SIXMAngay nếu bạn có thắc mắc về các bài tập giảm cân khác và đừng quên cập nhật các thông tin mới trên trang bạn nhé!

VIÊN UỐNG GIẢM CÂN AN TOÀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.