Yoga giảm mỡ bụng THẦN KỲ bạn đã biết chưa?  

Có nhiều người nghĩ rằng Yoga chỉ toàn những bài tập nhẹ nhàng nên không thể giảm mỡ bụng được. Nhưng điều đó hoàn toàn sai. Tập yoga giảm mỡ bụng là điều mà chắc chắn ai cũng nên thử một lần vì hiệu quả của nó sẽ làm mọi người bất ngờ. 

Yoga giảm mỡ bụng và những điều cần biết

Định nghĩa Yoga

Yoga bắt nguồn từ Ấn Độ, là phương pháp giúp cân bằng hòa quyện giữa tâm hồn và cơ thể nhờ các động tác và nhịp thở đều. Yoga không những giúp bạn giảm cân mà còn giúp loại bỏ căng thẳng, lo âu lấy lại sự thanh bình trong tâm hồn. 

Tác dụng của Yoga

 • Yoga giúp mọi người giữ được vẻ đẹp tự nhiên, sự dẻo dai, cũng như rèn luyện sức tập trung, giúp cơ thể săn chắc không bị chảy xệ.
 • Cách hít-thở trong tập luyện Yoga giúp nhịp thở được điều hòa, khí huyết lưu thông tốt, cơ thể trở nên linh hoạt hơn. 
 • Cân bằng giữa thế giới bên trong và bên ngoài cơ thể, giúp trí não khỏe mạnh, loại bỏ những tiêu cực trong suy nghĩ, hướng về cuộc sống tốt đẹp hơn. 
Yoga có tác dụng gì đến việc giảm cân
Yoga rèn luyện sự dẻo dai và tập trung

Tập Yoga có giúp giảm mỡ bụng không

Nhiều người nghĩ chỉ có tập gym, bơi lội, các môn thể thao hoạt động mạnh mới có thể giảm mỡ bụng. Hoặc với những người tập ở nhà, họ sẽ dành thời gian cho các bài tập cardio tiêu hao mỡ thừa hoặc tập hiit, chứ ít khi nào tập yoga tại nhà để giảm cân. Tuy nhiên, tập yoga giảm mỡ bụng không những hiệu quả mà còn cho chúng ta lợi ích về lâu dài. 

Các động tác Yoga giảm mỡ bụng siêu nhanh tại nhà dành cho người mới tập

Vì là người mới tập nên ban đầu chỉ nên tập những tư thế cơ bản nhất, chủ yếu tập trung vào cách bạn lắng nghe cơ thể thông qua việc hít-thở đều và luyện tập sức bền, dẻo dai. Các bài tập sau sẽ giúp ích rất nhiều cho người bắt đầu. 

Tư thế con thuyền (boat pose) – Bài tập yoga cho người mới tập

 • Nằm ngửa trên thảm tập, để 2 cánh xuôi theo thân và áp 2 lòng bàn tay xuống sàn nhà. Sau đó hít thở đều đặn, thả lỏng của cơ thể.
 • Sau đó hít 1 hơi, nhấc cả 2 chân lên phía trên và tạo với sàn nhà 1 góc 45 độ, trong khi nhấc chân lên bạn cố gắng giữ cho đôi chân luôn thẳng.
 • Bạn chồm người về phía trước với đôi tay cũng giơ thẳng và hướng về phía trước.  Lúc này đôi tay của bạn sẽ song song với đôi chân, nếu có thể dùng đôi tay chạm vào 2 bàn chân thì càng tốt. 
 • Tư thế đúng lúc này là cơ thể của bạn chỉ tiếp xúc với sàn nhà thông qua mông, mọi lực của cơ thể lúc này cũng đổ dồn xuống mông. Giữ tư thế này từ 10 – 20 giây.
Tư thế boat pose cho người mới
Đôi tay chạm vào hai bàn chân

Tư thế hổ mang – bài tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng

 • Nằm sấp xuống miếng lót thảm tập. Hai chân duỗi thẳng sao cho mũi bàn chân chạm sàn. Hai tay thả lỏng đặt xuôi theo cơ thể.
 • Chống 2 tay lên sàn, 2 bàn tay đặt ngay dưới ngực. Dùng lực ấn đùi và hông sát sàn. Sau đó bạn sử dụng bàn tay từ từ nâng phần thân trên lên.
 • Tiếp tục dùng lực đẩy cơ thể lên đẩy cơ thể lên cho đến khi bạn kéo giãn thoải mái. Kéo vai ngược về sau và giữ hông thật chặt trong khi thực hiện động tác này. Giữ nguyên tư thế này trong vòng 15 – 30 giây.

Động tác gập người – bài tập yoga tại nhà giảm mỡ bụng

 • Nằm sấp xuống sàn. Từ từ nâng đầu và thân đồng thời nâng chân lên và cong phần lưng. 
 • Uốn cong phần đầu gối đến khi gần như chạm vào mông. 2 tay nắm lấy 2 bên mắt cá chân và kéo lên. Lúc này bụng của bạn sẽ nằm trên sàn và chịu trọng lượng của cơ thể. 
 • Giữ nguyên vị trí này lâu nhất có thể và đầu ngẩng cao. 
Tư thế gập người giảm mỡ bụng
Gập người giảm mỡ bụng cực hiệu quả

Động tác mountain

 • Bạn đứng thẳng sao cho 2 bàn chân khép sát, gót chân 2 hơi tách ra, lưng thẳng, tay đặt dọc 2 bên hông và lòng bàn tay úp vào thân người. Tiếp đó duỗi thẳng 2 tay nên trên dọc theo cơ thê lòng bàn tay hướng vào nhau đồng thời hít sâu, duỗi lưng thẳng.
 • Hít thở sâu và đều đặn trong khoảng 30 giây.
 • Thở ra từ từ và hạ tay xuống vị trí ban đầu rồi tiếp tục thực hiện lại khoảng 10 lần, mỗi lần cách nhau từ 5 – 7 giây. 

 

Động tác Wind Relieving Pose

Bên cạnh khả năng giảm mỡ bụng, bài tập yoga này còn có tác dụng cải thiện chức năng của hệ tiêu hóa xả bớt khí độc ra ngoài, làm săn chắc cơ tay và chân.

 • Với bài tập yoga giảm mỡ bụng này, bạn hãy nằm ngửa, 2 chân thẳng, tay để dọc 2 bên, khép sát 2 chân.
 • Hít sâu và thở ra nhẹ nhàng rồi từ từ cong 2 gối lên gần ngực, ép sát 2 đùi lên bụng bằng cách dùng 2 tay giữ chặt và kéo sát vào bụng hơn.
 • Hít thở sâu và giữ nguyên tư thế này trong khoảng 1 phút sau đó thở ra từ từ rồi trở về tư thế ban đầu. Sau 20 giây lại tiếp tục thực hiện lại khoảng 10 lần.
Wind Relieving giảm mỡ bụng nhanh chóng
Bài tập Wind Relieving Pose cải thiện chức năng tiêu hóa

Ngoài ra nếu bạn không đủ thời gian và sự kiên nhẫn để tập yoga giảm mỡ bụng thì cũng có thể tham khảo công nghệ giảm béo cực nhanh cực hiệu quả độc quyền  G-MAX SLIM có tác dụng GIẢM MỠ, đặc biệt là mỡ thừa, mỡ trong nội tạng và mỡ trong máu, Mọi thắc mắc về giảm mỡ bụng bằng G-MAX SLIM bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0938.32.22.42 hoặc gửi câu hỏi, đội ngũ SIXMA sẽ tư vấn và giải đáp trực tiếp cho bạn. 

Hy vọng các bạn đã hiểu hơn về việc yoga giảm mỡ bụng hiệu quả như thế nào qua bài viết mà SIXMA đã chia sẻ trên. Chúc các bạn sẽ sớm sở hữu một thân hình cân đối vừa vặn và ngày càng tự tin hơn. Hãy tiếp tục theo dõi và chia sẻ tin tức trên trang web của SIXMA để có thêm thông tin bổ ích cho mình, người thân và bạn bè nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.